Chào ngày mới

Chia sẻ mạng xã hội

: : Bookmark and Share

Thông tin tài nguyên

Tài nguyên thư viện

Tìm kiếm



Tìm kiếm nâng cao

Tra từ điển


Tra theo từ điển:



Liên kết Website

Liên kết Website 2

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

kythvietlong@gmail.com

Các trang toán học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Báo mới

    Đồng hồ

    Chức năng chính 1

    Menu chức năng 2

    TỰ ĐSTT EXCEL

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trần Văn Kỳ (trang riêng)
    Ngày gửi: 19h:15' 12-07-2016
    Dung lượng: 104.7 KB
    Số lượt tải: 1
    Số lượt thích: 0 người


    CÔNG THỨC ĐÁNH STT TỰ ĐỘNG KHI NHẬP HỌ TÊN EXCEL 2010


    Hàm 1:  Do dòng tiêu ở dòng 4 nên công A5 (TT) sau: =ROW()-4 Gõ hàm này vào dòng 5A và Fill ta liên 1 cùng xóa kỳ dòng nào 1 thì dòng bên dòng xóa xóa (TT liên 1 cùng). ý:  4 là trí dòng tiêu (tôi ví theo File đính kèm), tùy theo dòng tiêu trí nào mà ta thay vào trong hàm cho thích trí nó, ví :  - Tiêu dòng 2 công : =ROW()-2 - Tiêu dòng 3 công : =ROW()-3 Hàm 2: Dùng hàm COUNTA giá các ô "không " bên B trong danh sách. Do dòng tiêu ở dòng 4 nên công A5 (TT) sau: =IF(B5<>"",COUNTA($B$5:B5),"") Gõ hàm này vào dòng 5A và Fill dòng nào đó, B có thì ta gì , khi hàm cho TT xong bên B ta gõ kỳ dung ký gì thì TT cũng theo (nháy ‘ riêng ).
    : hàm , theo khi xóa kỳ dòng . Mình có cách khác F5 ta 1 F6 = ( B6 = "" ; F5 ; F5 + 1 )
     

    : hàm , theo khi xóa kỳ dòng .
    levanninh nói: 
    Mình có cách khác F5 ta 1 F6 = ( B6 = "" ; F5 ; F5 + 1 )
    Mình đã cách, dùng hàm 2 cách trên là : =ROW()-4 và hàm =IF(B5<>"",COUNTA($B$5:B5),"") dùng cách levanninh thì khi xóa dòng 5 là tiêu luôn, còn 2 cách trên là xóa vô nó dòng lên và thay , hãy xem.
     

    : hàm , theo khi xóa kỳ dòng .
    be09 nói: 
    Mình đã cách, dùng hàm 2 cách trên là : =ROW()-4 và hàm =IF(B5<>"",COUNTA($B$5:B5),"") dùng cách levanninh thì khi xóa dòng 5 là tiêu luôn, còn 2 cách trên là xóa vô nó dòng lên và thay , hãy xem.
    Hàm 3: Hôm nay tôi sung 1 hàm , các cái nào và thì (các ý: 3 hàm tôi nêu lên cho các Merge and Center (ô) ở kỳ 1 dòng nào). Công sau: =IF(B5="";"";MAX($A$4:A4)+1) Dùng hàm MAX giá , trong danh sách ta giá ô A4 (tiêu ) là Text nên nó không có giá gì (nó là 0) và thêm 1 có giá là 1 ô A5 và ô A6 là 1 giá 1 A5 nên 1+1= 2 Vì tiêu là dòng 4 nên ta hàm trên vào dòng 5A và Fill dòng nào là tùy theo nhu . Xem File đính kèm.
     
    : hàm , theo khi xóa kỳ dòng .
    Đặt con trỏ vào ô đầu tiên của cột số thứ tự, gõ vào công thức =IF(B4=””,””,1). Sở dĩ phải gõ B4 vì sau này ô có tọa độ B4 sẽ nhập Họ và tên. - Bạn lại đặt con trỏ vào ô A5 và gõ công thức =IF(B5=””,””,MAX($A$4:A4)- 1). - Sau khi gõ xong công thức, bấm Enter. - Để số thứ tự sẽ tự động điền vào khi nhập Họ và tên, bạn đặt con trỏ vào ô A5, ô mà bạn vừa thiết lập công thức =IF(B5=””,””,MAX($A$4:A4)- 1
     
    Gửi ý kiến

    Tổng hợp bài giảng theo từng môn học

    Cười một chút

    Phong cảnh Việt Nam

    Phong cảnh