Chào ngày mới

Chia sẻ mạng xã hội

: : Bookmark and Share

Thông tin tài nguyên

Tài nguyên thư viện

Tìm kiếmTìm kiếm nâng cao

Tra từ điển


Tra theo từ điển:Liên kết Website

Liên kết Website 2

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

trankyvietlong@gmail.com

Các trang toán học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Đồng hồ

  Chức năng chính 1

  Menu chức năng 2

  Gốc > Trang Thơ - Văn > Những bài văn hay >

  Tôi cũng mơ và đang cố gắng biến nó thành hiện thực

   

  Tôi cũng mơ và đang cố gắng biến nó thành hiện thực

  (Bài viết của bạn Nguyễn Ngọc Long)
  Tối nay uống cafe về đọc được vài dòng của một người xa lạ. Thấy hay và viết đôi dòng cho bản thân mình.
  Ai cũng có một ước mơ và phải biến ước mơ ấy thành hiện thực.
  Ngày xưa ở là xưa, cũng hơn chục năm rồi ấy. Nhà tôi nghèo, chỉ là nhà mái tôn cũ xiêu vẹo với mấy tấm ván ghép lại cho thành " cái nhà" . Ngày đó gia đình cực khổ, chỉ ước mong có một mái nhà yên ấm, để mỗi năm vào mùa mưa lũ không phải lo trời lạnh, gió bão,...
  Lớp 6, học hành ko ra gì, gặp đc anh Minh thì tôi lại có ước mơ đam mê kĩ thuật như anh, tôi học và cho đến bây h tôi cũng chưa có cái gì ra cái gì. cuộc đời không như là mơ. Biết thế nhưng tôi vẫn cứ mơ.
  Mơ cấp 3 vào trường công lập, mơ đậu đại học để mẹ vẻ vang,... blah blah bao nhiêu giấc mơ cứ ùa vào con người nhỏ bé đó. Tôi gói nó lại và dần thực hiện điều đó.
  Con đường học hành của tôi dang dở, tôi ngang tàng và khi cuộc sống xô tôi ngã nhiều lần thì tôi thấy được giá trị của đi học để có tấm bằng. Khi nghe về những điều tôi không được học, không có điều kiện để mơ tới thì lại mơ về chân trời mới. Từ đó tôi thích du lịch hơn. Đơn giản với tôi là đi để trải nghiệm, tôi chấp nhận mất mát thời gian tiền bạc để được đi. Có nhiều người nói tôi nên ổn định cuộc sống nhưng tôi thấy cuộc đời là những chuyến đi. Chưa bao giờ tôi muốn đi đến thế. Tham gia Hướng đạo, tôi được đi nhiều hơn, tôi thích thú khi được đi chơi, giao lưu và trải nghiệm. Không có bằng cấp, chỉ có vài kĩ năng lận lưng, tôi cũng chu du đi đó đi đây cho biết, có thể biết qua sách báo nhưng tôi vẫn muốn trải nghiệm đó là của mình, không phải là của người khác viết trên báo chí, giấy tờ sách vở và những kinh nghiệm của họ. Tôi tôn trọng kinh nghiệm sống của họ và tôi muốn có kinh nghiệm của tôi bằng cách va vấp rồi tự mình đứng dậy và mỗi lần như vậy bản lĩnh đc rèn luyện đúc kết nhiều hơn.
  Không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách
  Tôi cũng như bao người khác, có ước mơ làm chủ cuộc sống của mình, không thích cúi đầu trước người khác, tôi chọn cách sống phóng khoáng tự do. Tôi có thể làm tốt các công việc mà tôi được đào tạo, nếu tôi làm cho 1 công ty nào đó và tôi yên phận kiếp nhân viên của tôi thì cơ hội của tôi đang dần bị đánh mất, tuổi trẻ của tôi bị lãng phí . Không biết các bạn nhận định về tôi như thế nào nhưng tôi tin vào bản thân mình. Có những ngã rẽ nghiệt ngã tôi đã trải qua rồi, nên khi các bạn nhận xét về tôi như thế nào, tôi không quan tâm. Mục đích của tôi bây h là thực hiện cái ước mơ mà tôi đã ấp ủ sau một thời gian dài.
  Ra đi để trưởng thành và ra đi để nhận được nhiều điều thú vị bất ngờ khác.
  Cố lên tôi ơi!
  Tuổi trẻ, sức khỏe, khát vọng để thành công. Mà không thành công thì cũng thành nhân.
  Đừng đánh đổi tuổi trẻ làm nỗi đau.
  Hãy làm những gì mình muốn trong phạm vi mình biết. Chặng đường phía trước còn dài Chỉ là bắt đầu cho một ngày mới


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Văn Kỳ @ 08:23 21/06/2014
  Số lượt xem: 655
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tổng hợp bài giảng theo từng môn học

  Cười một chút

  Phong cảnh Việt Nam

  Phong cảnh