Chào ngày mới

Chia sẻ mạng xã hội

: : Bookmark and Share

Thông tin tài nguyên

Tài nguyên thư viện

Tìm kiếmTìm kiếm nâng cao

Tra từ điển


Tra theo từ điển:Liên kết Website

Liên kết Website 2

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

trankyvietlong@gmail.com

Các trang toán học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Đồng hồ

  Chức năng chính 1

  Menu chức năng 2

  Gốc > Phần mềm tiện ích >

  Hướng dẫn xử lý Video bằng phần mềm Total Video Converter

  Hướng dẫn xử lý Video bằng phần mềm Total Video Converter

   
   
  Giao diện chính phần mềm Total Video Converter
       Total Video Converter (TVC) là một công cụ chuyển đổi hơn 50 định dạng Video phổ biến, đồng thời có nhiều chức năng tiện ích khác: chuyển đổi sang khuôn hình HD, cắt – ghép phim, tách hoặc ghép tiếng/hình, ghi đĩa CD/VCD/DVD, chụp ảnh màn hình, tạo Water Mask… khiến cho TVC là một trong những phần mềm xử lý chuyển đổi định dạng Video thông dụng trên thế giới và là một trong những phần mềm được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay.

  Với những ưu điểm nêu trên, thêm vào đó là dung lượng nhỏ gọn, dễ thao tác sử dụng, TVC thực sự xứng đáng là phần mềm “bỏ túi” nên có trong máy tính của người dùng. Chính vì vậy, Ban CNTT - Học viện Quân y giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm này để cán bộ, giảng viên, học viên có thể tham khảo ứng dụng phục vụ công tác huấn luyện và đào tạo tại Học viện.

  1. Cài đặt.
  Có thể Download phần mềm tại mục “Tập tin đính kèm” ở phía cuối của bài viết hoặc trong chuyên mục “Phần mềm phục vụ Dạy – Học” trên Cổng thông tin Học viện Quân y hoặc có thể tìm và Download trên mạng phiên bản mới nhất. Vì các thao tác cài đặt được tự động và rất đơn giản (chạy tập tin TVC, chọn Next, chọn Install và Finish) nên chúng tôi không hướng dẫn nội dung này.
  Sau khi cài đặt xong, để đăng k‎ý sử dụng chọn nút “Register” (ở giữa, bên dưới màn hình giao diện chính), sử dụng mã do nhà sản xuất cung cấp thường được người dùng lưu giữ ở tập tin Serial.txt trong bộ cài đặt, mở tập tin và coppy vào mục “Input or Paste your registration code” và nhấn OK
  2. Hướng dẫn sử dụng.
  Từ giao diện chính của màn hình, tuỳ theo mục đích công việc mà chọn các chức năng tương ứng trong mục “New Task”:
  - Import Media File: Chuyển đổi định dạng cho các tập tin Video.
  - Coppy from DVD Video disc: Lấy tập tin Video từ DVD.
  - Import Photos: Chèn ảnh vào Video hoặc tạo Video Album ảnh.
  - Combine several files to One: Ghép nối các tập tin MultiMedia làm một.
  - Destop Capture: Chụp ảnh màn hình.
  - Advanced Tool – Extract Video and Audio: Tách hình, tách tiếng.
  - Advanced Tool – Multiplex Video and Audio: ghép hình/tiếng.
  - Advanced Tool – Start Media Burner: Công cụ ghi ra đĩa CD, VCD, DVD…
  - Advanced Tool – Start Media Player: Công cụ xem phim, nghe nhạc.
  2.1. Chuyển định dạng Video:
  Để chuyển đổi định dạng Video, chọn "New Task/Import Media File”, trong cửa sổ “Open”: chọn một hoặc nhiều tập tin cần chuyển đổi định dạng (giữ Control và Click chuột vào tên tập tin). Sau đó chọn OK. Lúc này phần mềm sẽ xuất hiện cửa sổ hỏi chọn định dạng cho tập tin cần chuyển đổi định dạng như hình bên dưới.
   
  Lựa chọn trình đơn ngang để chọn các chức năng tương ứng. Sau khi chọn xong,  phần mềm sẽ quay về giao diện chính, chọn nút “Convert Now” để chuyển đổi định dạng các tập tin.
  Sau khi chuyển đổi xong, phần mềm sẽ tự động mở thư mục lưu trữ các tập tin đã được chuyển đổi để người dùng xem thử.
  Chú ý 
  - Tạo thư mục mặc định: dùng để lưu trữ các tập tin trong quá trình làm việc: từ giao diện chính, chọn nút “…” (bên cạnh nút Open phía dưới màn hình), chọn một thư mục để mặc định lưu trữ các tập tin.
  - Chức năng “Advanced”: bật tắt chức năng giao diện toàn màn hình.
  - Làm việc với cửa sổ “Task List”: trong trường hợp lựa chọn nhiều tập tin sẽ có danh sách các tập tin trong cửa số Task List, đánh dấu Tick vào hộp Check Box bên cạnh dòng chữ "To be Converted" để chuyển đổi định dạng 1 hoặc nhiều tập tin.
  - Chức năng Filter: chỉ áp dụng đối với Video, cho phép chèn "cứng" chữ hay hình ảnh vào Video với các mục chọn: Subtitle (các đoạn phụ đề hội thoại trong phim), WaterMark (thông tin bản quyền), UpsideDown, Virtualdub Filter.
  - Chức năng chèn phụ đề Subtile: để chèn được các đoạn phụ đề hội thoại vào phim Video, trước đó phải sử dụng các phần mềm chuyên dùng tạo tập tin phụ đề  định dạng ASS (Search trên mạng với từ khóa .ass sẽ thấy có rất nhiều phần mềm miễn phí, thiết lập tham số thời gian và phụ đề theo quy định), sau đó chèn tập tin ASS vào phần mềm TVC, tiếp tục chọn chức năng "Converter Now".
  - Chức năng WaterMark: sử dụng phần mềm đồ họa tạo ra tập tin ảnh hoặc chữ và lưu ở định dạng GIF, chèn tập tin ảnh GIF này vào Video để tạo Logo hoặc bản quyền cho phim; tiếp tục thiết lập các tham số: thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc; chọn chức năng "Converter Now". Ngoài ra, có thể sử dụng chức năng này để che chắn một góc hình nào đó mà bạn không muốn mọi người nhìn thấy như: Logo bản quyền người khác đã tạo ra trước đó, đoạn chú giải bằng tiếng Anh...
  - Định dạng SWF, FLV: đây là các loại định dạng thông dụng nhất ứng dụng cho các Website, có dung lượng nhỏ hơn hàng chục lần so với các định dạng khác.
  2.2. Cắt Video.
  Cắt một đoạn Video hoặc âm thanh, thực hiện một trong hai cách sau:
  Cách 1: nhấn nút Play xem thử, đến đoạn muốn cắt thì nhấn nút đánh dấu điểm đầu (Starting Point) và tiếp sau đó đánh dấu điểm cuối  (Ending Point)̣, phần mềm sẽ tự động chuyển thông số vào điểm đầu và điểm cuối Starting Point và Ending Point.
  Cách 2: nhập thời điểm đầu và thời điểm cuối vào các mục (Starting Point) và (Ending Point)̣ các tham số: giờ, phút, giây...
  Sau khi đã lựa chọn đoạn Video cần cắt theo 1 trong 2 cách trên, nhấn nút “Convert Now”.
  2.3. Ghép Video.
  - Để ghép nhiều tập tin thành 1 tập tin, từ “New Task” chọn chức năng “Combine Serveral Files to One”, tiếp tục chọn mục Add File và chọn loại định dạng tập tin dự kiến sẽ kết xuất, tiếp tục chọn và chèn các tập tin khác (nếu muốn). Sau khi lựa chọn và điều chỉnh thứ tự các tập tin, chọn nút “Converter Now”.
  2.4. Tách hoặc ghép tiếng/hình.
  Từ “New Task”, chọn “Advance Tool”, chọn các mục tương ứng với tách hoặc ghép tiếng/hình, đánh dấu vào hộp “Check Box” để hoặc lấy cả hai tập tin hình/tiếng hoặc chỉ lấy 1 trong 2 loại trên.
      Tách tiếng khỏi video với Total Video Converter.
   
  Nhiều khi ta muốn tách phần video và phần âm thanh được chèn trong một video ra thành 2 phần riêng biệt để:
  - Dùng phần video đó để chèn âm của mình (nhạc mình thích hay giọng nói của chính mình....).
  - Dùng phần âm thanh của video này để chèn vào video của mình làm.
  Thực hiện việc này rất đơn giản bằng các phần mềm như Total Video Converterxilisoft-video-converter-ultimate....Phần mềm Total Video Converter hầu như được mọi người ưa dùng vì sử dụng dễ, nhanh, hiệu quả và có rất nhiều tính năng để xử lý file media (video, audio). Các bạn có thể tải Total Video Converter ở trang này. Phần mềm này là portable nên không cần cài đặt. Tải xong file nén về các bạn dùng WINRAR giải nén và kích vào Total Video Converter.exe để sử dụng thôi !
   Tôi xin chia sẽ với các bạn tính năng tách âm thanh ra khỏi một video của Total Video Converter
  Các bạn mở Total Video Converter ra
  1- Chọn nơi lưu sản phẩm xuất ra (tôi chọn Destop cho dễ nhận).
  http://luong1950.blogspot.com/search/label/M%E1%BA%B9o%20v%E1%BA%B7t
  2- Nhập file video cần tách tiếng vào (xin lưu ý các bạn là Total Video Converter chỉ cho nhập video với tên không dấu thôi nên phải đổi tên thành không dấu trước).
  http://luong1950.blogspot.com/search/label/M%E1%BA%B9o%20v%E1%BA%B7t

  http://luong1950.blogspot.com/search/label/M%E1%BA%B9o%20v%E1%BA%B7t
  3- Tiến hành tách âm ra khởi video
  Muốn để lại phần nào thì tích chọn vào phần đó ở trường Video và Audio. Tôi chọn cả hai : video và Audio (tiếng)
  http://luong1950.blogspot.com/search/label/M%E1%BA%B9o%20v%E1%BA%B7t
  Sau khi Convert các bạn vào nơi lưu sản phẩm xem-nghe lại để biết kết quả. Thật đơn giản phải không các bạn !
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Văn Kỳ @ 17:39 29/06/2016
  Số lượt xem: 534
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Tổng hợp bài giảng theo từng môn học

  Cười một chút

  Phong cảnh Việt Nam

  Phong cảnh